อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมวิธีจัดห้องนอนเพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงของคนในบ้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4174
    • ดูรายละเอียด
เคยสงสัยไหม เพราะอะไรตื่นนอนรุ่งเช้าแล้วมีความรู้สึกว่าไม่สดชื่นโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ ในขณะที่ไปนอนเร็ว พักอย่างพอเพียงแล้ว ถ้าเกิดคุณยังไม่พบที่มาของปัญหานี้เราขอเสนอแนะว่าไม่สมควรไม่ให้ความสนใจและก็หามูลเหตุว่าเพราะอะไรถึงรู้สึกไม่สดชื่นในช่วงเช้า ถ้าเกิดไม่เคยทราบจะเริ่มต้นจัดการกับปัญหาเช่นไร การจัดเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนให้เหมาะสมเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย ด้วยเหตุว่าเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนเป็นหลักที่ที่พวกเราใช้เวลานานที่สุดห้องหนึ่งในบ้าน อีกทั้งเป็นพื้นที่สำหรับในการพักอย่างที่มีความสำคัญ โดยเหตุนี้คนที่เจอปัญหานี้อยู่จำเป็นจะต้องเริ่มเอาใจใส่ที่จะจัดห้องนอนเพื่อสนับสนุนให้การนอนสบายตลอดทั้งคืนอย่างเป็นจริงเป็นจัง คำถามเป็น จะเริ่มจากที่ไหนดีเพราะไม่บ่อยนักที่จะจะต้องจัดห้องนอนทั้งผอง การวางเเผนจึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับในการจัดห้องนอนเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงของคนทั้งยังบ้านได้อย่างสะดวก     * จัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เรื่องดีๆที่มีผลดีต่อสมาชิกในบ้าน
เริ่มต้นกันด้วยเรื่องความเชื่อถือของศาสตร์เเห่งการกำหนดที่ตั้งให้เหมาะสม ด้วยการจัดห้องนอนตามฮวงจุ้ยหรือหลักของวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ที่ไม่เพียงแต่คือเรื่องของความเลื่อมใส เเต่ยังเป็นการนำหลักของการจัดตำเเหน่งเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่เอื้อต่อการอาศัย ส่งผลให้เจ้าของห้องอยู่เเล้วเพลิดเพลินใจ สบายกาย แม้ก่อนหน้านี้รู้สึกว่าไม่เป็นสบายเสมอๆหรือตื่นมาเเล้วรู้สึกว่าไม่สดชื่น ลองเริ่มต้นไตร่ตรองจากเรื่องนี้ก่อน กล้วยๆเริ่มเช็คตั้งเเต่ลักษณะของหัวเตียงที่ห้องนอน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยควรมีความเเข็งเเรง มีความมั่นคงยั่งยืน ก็เลยจะถูกตามหลักฮวงจุ้ยว่าแม้เลือกเตียงหรือหัวเตียงที่มีความเเข็งเเรง จะมีผลดีทำให้หลับสนิทเเละช่วยฟื้นฟูพลังกายดวงใจ

และก็ตามด้วยการเช็คตำเเหน่งที่เหมาะสมสำหรับเพื่อการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนสำคัญ โดยตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนมีข้อห้ามอย่างหนึ่งว่า ห้ามวางเตียงไว้ตรงกับประตู เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะทำให้ได้รับพลังไม่ดี เปรียบได้กับการนอนในโลง ด้วยเหตุนี้ถ้าหากเช็คเเล้วว่าเตียงที่บ้านเริ่มโอนเอนหรือไม่มีความเเข็งเเรง จัดวางผิดต้องตามหลักของฮวงจุ้ย การวางเเผนซื้อเตียงใหม่เเละเปลี่ยนทิศทางการจัดวางให้สมควรจึงเป็นเรื่องที่น่าขบคิดไม่น้อย

เว้นแต่ตำเเหน่งเตียงเเล้ว ยังมีข้อที่ไม่อนุญาตอีกมากมายที่ควรรู้เพื่อปฏิบัติให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ยกตัวอย่างเช่น ไม่สมควรปล่อยให้เตียงเกลื่อนกลาด อย่าวางเตียงใต้คานเเละอื่นๆที่คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเน็ตเกี่ยวกับการจัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย


 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html

     * จัดระบบห้องนอนให้เหมาะเป็นหลักที่สำหรับการพักผ่อนอย่างเเท้จริง
เพราะเหตุว่าห้องนอนมีความจำเป็นกับชีวิต เป็นพื้นที่ในการพักผ่อน เเต่หลายครั้งหลายๆคนบางครั้งอาจจะละเลยสำหรับในการดูเเลรักษาห้องนอนให้น่าอยู่ หากคุณปรารถนาจัดระบบห้องนอนใหม่ให้พร้อมสำหรับในการนอนพัก นอกเหนือจากเอาอย่างฮวงจุ้ยแล้ว ให้เริ่มตรวจห้องนอนว่าเฟอร์นิเจอร์ใดบ้างที่ควรจะซื้อแปลงใหม่เพื่อจัดระเบียบห้องนอนให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

     * เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับพื้นที่ใช้สอย
ข้อควรพิจารณาสำหรับการจัดห้องนอน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยเพื่อทำให้บรรยากาศข้างในห้องนอนเตียน แจ่มใสเเละไม่บังทิศทางลม ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก เราขอเเนะนำให้ท่านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เเบบมัลติฟังก์ชันแม้เป็นเตียงควรจะเลือกเเบบมีลิ้นชักในตัวซึ่งสามารถใช้เก็บของได้ ซึ่งมักจะเป็นเตียงที่ดีไซน์ให้มีบานตู้สำหรับเปิดปิดแถวๆศีรษะเตียงเเละลิ้นชักรอบๆฐานเตียง ซึ่งการใช้เฟอร์นิเจอร์เเบบมัลติฟังก์ชันจะช่วยลดของการใช้เฟอร์นิเจอร์อื่นๆไม่ทำให้ห้องนอนเเคบลง ทำให้ภายในห้องมีอากาศถ่ายเทเยอะขึ้น

     * เตียงนอนเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่ควรจะพิถีพิถันในการเลือกซื้อ
ถ้าหากก่อนหน้านี้ ทุกเช้าตรู่ ตื่นมาเเล้วรู้สึกปวดปวดเมื่อยตามร่างกายหรือกลางคืนนอนไม่สนิท อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะเตียงนอนด้อยคุณภาพ โดยถ้าหากนุ่มกระทั่งเกินไป เวลานอน เตียงจะมีลักษณะยุบเสมือนเเอ่งน้ำซึ่งนำไปสู่เเรงกดทับต่อกล้ามเนื้อเเละส่งผลให้รู้สึกเจ็บปวดเมื่อยล้าข้างหลังได้ หรือเตียงที่เเข็งจนถึงเหลือเกิน ทำให้เส้นกลางลำตัวโค้งงอได้ไพเราะไม่มีพื้นที่รองรับสรีระ ซึ่งมีผลกระตุ้นให้เกิดอาการปวดหลังได้เช่นกัน เพื่อเเก้ปัญหานี้ เตียงสปริงคือทางออกที่น่าดึงดูด เพราะว่าราคาย่อมเยา คุณภาพดีเลิศหากเลือกยี่ห้อที่มาตรฐานเเละความน่าเชื่อถือ เพราะเตียงสปริงมีความยืดหยุ่นดี สามารถรองรับสรีระได้ดี พินิจกล้วยๆเมื่อทดลองนั่งหรือนอน เตียงจะยุบลงตามน้ำหนัก ทำให้ไม่เกิดเเรงกดทับ ไม่ทำให้เกิดลักษณะของการปวดหลัง ปวดกระดูกตามมา เตียงคุณภาพดีจึงเป็นคำตอบที่ใช่ของคนที่อยากตื่นมาเเล้วชื่น ไม่มีลักษณะของการปวดเมื่อย


     *หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูงมากเกินไปจนถึงบังแนวทางลมพัดผ่าน
ถ้าเกิดอยากตื่นมาในรุ่งอรุณเเล้วชื่นบาน นอกจากการเลือกซื้อเตียงคุณภาพแล้ว ข้อควรปฏิบัติตามอีกหนึ่งประการคือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือตู้ ซึ่งไม่ควรมีความสูงเยอะเกินไป ไม่ควรจัดวางในตำเเหน่งที่บังแนวทางลมพัดผ่าน เนื่องจากว่าถ้ามีความสูงมากกระทั่งบังลมพัดจะทำให้ข้างในห้องนอนอับ นำมาซึ่งการทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกไม่สดชื่นด้วยเหตุว่าการนอนเป็นการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยม ส่งผลกับสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายเเละสุขภาพจิตดี แม้คุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความคิดว่าก่อนหน้าที่ผ่านมา การนอนยังไร้คุณภาพ ทดลองนำคำเเนะนำง่ายๆนี้ไปทดลองเปลี่ยนแปลงการจัดวางเเละเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับห้องนอน เเล้วจะพบว่าความเปลี่ยนเเปลงของสุขภาพทางกาย สุขภาพหัวใจของคุณดียิ่งขึ้น
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความห้องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html

Tags : เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน

 

pro-face